Viện Tích hợp Hệ thống tổ chức Seminar Quốc tế “Các hệ thống giám sát và tác chiến điện tử”

Sáng 17/10/2018, tại phòng Hội thảo tầng 7, nhà S1 đã diễn ra buổi khai mạc Seminar quốc tế về chủ đề “Các hệ thống giám sát và tác chiến điện tử” do Viện Tích hợp hệ thống phối hợp với các công ty hàng đầu trên thế giới về giám sát và tác chiến điện tử tổ chức.

Tham dự buổi Seminar có PGS. TS Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Học viện KTQS; TS Lê Đại Phong – Viện trưởng Viện Tích hợp hệ thống; 15 chuyên gia của các công ty nổi tiếng trên thế giới đến từ Singapore, Đức, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Thụy Điển; các nhà khoa học về lĩnh vực radar, điện quang học, giám sát bờ biển, tác chiến điện tử thuộc các đơn vị nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm kỹ thuật quân sự công nghệ cao: Viện Khoa học Công nghệ Quân sự, Cục Tác chiến điện tử, Cục Khoa học Công nghệ Quân sự, Bộ Tổng Tham mưu, Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao/Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không – Không quân…

Ông Lee Kar Heng – Tập đoàn TBSS group Singapore tóm tắt mục tiêu buổi Seminar

     Những năm gần đây, Viện Tích hợp hệ thống là một trong những đơn vị có nhiều nghiên cứu triển vọng trong lĩnh vực phát triển công nghệ radar, công nghệ vi mạch, tích hợp hệ thống. Và là đơn vị tích cực hợp tác, trao đổi công nghệ với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị giám sát, tác chiến điện tử trong và ngoài nước, trong đó có tập đoàn TBSS Singapore, Công ty DRS (Mỹ), Comrod (Na Uy), Raytheon Anschutz (Đức), Harris (Mỹ), Terma A/S (Đan Mạch), Stelop PTE Ltd (Singapore). Việc tổ chức Seminar quốc tế về chủ đề “Các hệ thống giám sát và tác chiến điện tử” nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trao đổi kinh nghiệm và mở rộng kiến thức khoa học trong lĩnh vực giám sát và tác chiến điện tử giữa Viện Tích hợp hệ thống, các đơn vị NCKH và ứng dụng tại Việt Nam với các đối tác quốc tế tiềm năng.

Ông Hicks Donald Edward – Công ty Leonardo DSR- Mỹ với tham luận về các giải pháp tác chiến điện tử.

     Buổi Seminar nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan, ban, ngành thuộc Học viện KTQS cùng sự ủng hộ, tài trợ lớn từ các công ty cung cấp sản phẩm liên quan đến các hệ thống giám sát và tác chiến điện tử.

Tại buổi Seminar, các nhà khoa học đã được nghe 10 báo cáo của những chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu thế giới về giám sát và tác chiến điện tử. Các nhà khoa học và chuyên gia đã tập trung thảo luận về những lĩnh vực: Giải pháp tác chiến điện tử, tác chiến không gian mạng, giải pháp trung tâm chỉ huy điều hành giám sát bờ biển, các sản phẩm và công nghệ giám sát, tác chiến điện tử…

     Nhiều sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao liên quan tới giám sát và tác chiến điện tử của các công ty, đơn vị tài trợ cũng được trưng bày để phục vụ các đại biểu tham dự có thể tham quan, trao đổi, mở ra nhiều khả năng hợp tác về cung cấp và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

  Seminar quốc tế “Các hệ thống giám sát và tác chiến điện tử” không những đánh giá được sự phát triển của công nghệ liên quan đến giám sát và tác chiến điện tử mà còn cho thấy các ứng dụng hữu hiệu của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau như an ninh quốc phòng, thương mại….

     Sau buổi Seminar, ngày 18/10, Viện Tích hợp Hệ thống và Khoa Vô tuyến Điện tử đã có buổi làm việc nhóm với từng Công ty tham gia Seminar về các giải pháp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong tương lai giữa các bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *