Viện Tích hợp hệ thống ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần bán dẫn FPT

Sáng 14/11/2022, tại FPT Tower, Viện Tích hợp hệ thống (THHT) đã tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện THHT với Công ty Cổ phần bán dẫn FPT (FPT Semiconductor hay FSemi), trực thuộc FPT Software – Thành viên tập đoàn FPT.

Tham dự buổi Lễ, về phía doanh nghiệp có ông Trần Đăng Hoà – Phó Tổng Giám đốc FPT Software, ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc FSemi, ông Nguyễn Tiến Đạt – Giám đốc Trung tâm cùng nhân viên FSemi; về phía Viện THHT có PGS. TS Hoàng Văn Phúc – Viện trưởng Viện THHT, TS Nguyễn Đăng Hải – Trưởng phòng Tư vấn và Chuyển giao công nghệ, TS Nguyễn Văn Trung – Phó Trưởng trung tâm Nghiên cứu thiết kế vi mạch chuyên dụng (NCTKVMCD) cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Tại buổi Lễ, PGS. TS Hoàng Văn Phúc đã nhấn mạnh việc gắn kết, hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nghiên cứu luôn được Nhà trường cũng như Viện THHT chú trọng quan tâm. Doanh nghiệp và Viện với những thế mạnh của riêng mình có thể hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Viện THHT với ưu thế về đội ngũ các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tham gia các dự án R&D của FSemi; bên cạnh đó, viện THHT có thể tham gia hỗ trợ FSemi trong quá trình kiểm tra, đánh giá sản phẩm bán dẫn.

Đồng quan điểm với Lãnh đạo Viện THHT, ông Trần Đăng Hoà và ông Nguyễn Vinh Quang cũng tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường, đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Về phía Công ty FSemi, Giám đốc Nguyễn Vinh Quang cho biết sẵn sàng cử chuyên gia phối hợp hỗ trợ đào tạo toàn diện về kỹ năng và tri thức liên quan lĩnh vực bán dẫn cho sinh viên của Nhà trường. FSemi cũng sẵn sàng hỗ trợ Trung tâm NCTKVMCD về thư viện công nghệ (PDK) đối với một số công nghệ bán dẫn, một số công cụ thiết kế chip cũng như việc chế tạo chip.

Theo Thỏa thuận hợp tác giữa Viện THHT với FSemi, trong giai đoạn sắp tới, hai bên cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Tổ chức Chương trình tham quan thực tế, thực tập sinh cho sinh viên tại Công ty, phối hợp hướng dẫn sinh viên làm luận án tốt nghiệp; tài trợ học bổng và tuyển dụng sinh viên vào làm việc tại Công ty; sẵn sàng phối hợp xây dựng Chương trình đào tạo về lĩnh vực bán dẫn, liên kết tổ chức đào tạo theo yêu cầu; hỗ trợ các chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm về các vấn đề liên quan; phối hợp với nhau thực hiện các đề tài, dự án liên quan đến lĩnh vực điện tử – bán dẫn…

Thời gian vừa qua, FSemi vừa chính thức ra mắt dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế, hiện thực hóa giấc mơ sản xuất linh kiện bán dẫn khởi tạo bởi trí tuệ Việt. Trong bối cảnh đến năm 2024, ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam được dự báo sẽ vượt giá trị 6,16 tỷ đô la Mỹ (theo báo cáo từ Technavio), FPT Semiconductor đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp chip thương hiệu Việt cho chính các công ty, tập đoàn ở trong nước. Lễ ký kết hợp tác giữa Viện THHT với FSemi đánh dấu một bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa Nhà trường và doanh nghiệp về lĩnh vực bán dẫn, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của cả Nhà trường và doanh nghiệp.

Trả lời